Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020: Ấn tượng tình nguyện viên

20:56 - 16/12/2020

Đội ngũ tình nguyện viên đã hỗ trợ hết sức mình góp phần tạo nên sự thành công của Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020.

 

 

Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020: Ấn tượng tình nguyện viên

 

Tại một giải đấu thể thao nào cũng cần có đội ngũ tình nguyện viên, họ là những người không phải của ban tổ chức cũng không phải của bất kỳ đoàn thể thao nào, họ làm việc một cách tự nguyện và nắm giữ vai trò quan trọng không thể thiếu. So với các giải thể thao bình thường thì công việc của các tình nguyện viên tại giải thi đấu dành cho người khuyết tật có phần khó khăn, vất vả hơn.

Các tình nguyện viên hỗ trợ vận động viên tham gia phần thi Bơi lội tại Hồ bơi Quận Tân Bình

Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020 tổ chức tại TP.HCM, như mọi năm phụ trách công tác tình nguyện vẫn là nhóm tình nguyện viên SV07. Tại đây, quy tụ đông đảo bạn trẻ từ nhiều trường Đại học trên địa bàn cùng với sự nhiệt huyết của mình tận tình giúp đỡ các vận động viên khuyết tật đến dự thi trong suốt quá trình diễn ra giải đấu.

Anh Châu Thành Toàn – Trưởng nhóm tình nguyện viên SV07, chia sẻ: “Trải qua 17 năm làm tình nguyện cho giải, các tình nguyện viên đã mang lại sự ấm áp cho các vận động viên khuyết tật giúp họ thành công và đạt được những mục tiêu mà họ đề ra.”

Trong thời gian 17 năm, đội ngũ tình nguyện viên ngày càng chuyên nghiệp hơn trong việc hỗ trợ các vận động viên khuyết tật từ việc di chuyển, chăm lo sức khỏe, sắp xếp thi đấu tạo cho họ tâm lý thoải mái nhất để hoàn thành tốt phần thi của mình.

Sự thành công của vận động viên chứa đựng những giọt mồ hôi và những giọt nước mắt của các tình nguyện viên. Mặc dù chỉ là bằng hành động nhỏ, không quá lớn lao nhưng bằng sự cảm thông, lòng thương người mà họ đã truyền ngọn lửa tích cực đến các vận động viên khuyết tật.

 

“Thông qua giải này, tôi và các tình nguyện viên học được rất nhiều từ những vận động viên khuyết tật, những con người tàn mà không phế…” – Anh Toàn chia sẻ.

Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020 có 9 môn được tổ chức thi đấu gồm: Điền kinh, Bơi lội, Quần vợt, Cử tạ, Judo, Boccia, Cầu lông, Bóng bàn và Cờ vua; thời gian diễn ra kéo dài từ 21/11 đến 23/12/2020. Thông qua giải, không chỉ để các huấn luyện viên chọn ra lực lượng VĐV khuyết tật tham gia Đội tuyển quốc gia, mà còn là dịp để các vận động viên tranh tài, học hỏi lẫn nhau.

QUỲNH NHI - NGỌC TUYẾT