Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đến TTTT Khúc Hạo

09:11 - 17/06/2022

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman thăm Trung tâm thể thao Khúc Hạo, nơi các vận động viên khuyết tật Việt Nam đang tập luyện. Thứ trưởng Sherman đã rất xúc động và ấn tượng trước sự kiên cường và nỗ lực của các vận động viên tại đây. 

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đến TTTT Khúc Hạo

Trong chuyến thăm Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman thông báo Mỹ cung cấp thêm 19 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam dọn dẹp bom mìn chưa nổ, dự lễ khởi động chương trình trị giá 15 triệu USD để chống buôn bán động vật hoang dã, dự án với ngân sách dự trù 50 triệu USD giúp đồng bằng sông Cửu Long đối phó khủng hoảng khí hậu.
 
Nhân dịp này, bà đã đến thăm trung tâm thể thao khuyết tật Khúc Hạo. Bà được trò chuyện, tiếp xúc với các bạn khuyết tật ở đây và bày tỏ lòng ngưỡng mộ về ý chí nghị lực của họ đồng thời cũng khẳng định sẽ đồng hành với Việt Nam giúp đỡ người khuyết tật nói chung và Khúc Hạo nói riêng.
 
Mỹ công bố nhiều dự án triệu đô hỗ trợ Việt Nam ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman (giữa)

thăm Trung tâm thể thao Khúc Hạo, nơi các vận động viên

khuyết tật đang tập luyện cho các giải đấu. (Ảnh: ĐSQ Mỹ)

Bà cho biết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc người khuyết tật.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

(Ảnh Kim Thành cung cấp)

Mỹ cam kết đồng hành với sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam - 3

Thứ trưởng Wendy Sherman và các vận động viên thể thao người khuyết tật Việt Nam

tại trung tâm thể thao Khúc Hạo (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam).

"Tôi nhận thấy rõ ràng rằng Việt Nam không chỉ là một đối tác đáng tin cậy của Mỹ mà còn đang thể hiện rất tốt vai trò lãnh đạo của khu vực", Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman khẳng định trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội vào chiều ngày 13/6 nhân chuyến thăm Việt Nam từ 11-13/6.

Thứ trưởng Sherman tiết lộ bà đã có nhiều cơ hội đến thăm Việt Nam với tư cách một nhà ngoại giao, cũng như một khách du lịch. Bà nói, mỗi lần đặt chân đến Việt Nam, bà đều cảm nhận được mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa hai nước.

"Mỹ và Việt Nam là những đối tác đáng tin cậy của nhau. Bắt đầu từ việc hợp tác nhằm giải quyết hậu quả chiến tranh, giờ đây, mối quan hệ Việt - Mỹ đã tiến xa hơn rất nhiều. Hai nước chúng ta đã cùng nhau hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng của khu vực như vấn đề an ninh hàng hải, cũng như các vấn đề trong phạm vi toàn cầu. Tôi nhận thấy rõ ràng rằng Việt Nam không chỉ là một đối tác đáng tin cậy của Mỹ mà còn đang thể hiện rất tốt vai trò lãnh đạo của khu vực", bà Sherman nói.

Mong rằng trong lĩnh vực thể thao cho người khuyết tật, Khúc Hạo sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn nữa của bà W.Sherman.

Kim Thành (Tổng hợp)