VĐV Khuyết tật Việt Nam được vinh danh: Tôn vinh những tấm gương thi đua làm theo lời Bác

09:07 - 21/03/2022

Đến hẹn lại lên, chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam" 2022 trở thành sự kiện lớn tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc có nhiều đóng góp cho Thể thao Việt Nam trong năm 2021 được nhà báo chuyên trách thể thao bầu chọn.

VĐV Khuyết tật Việt Nam được vinh danh: Tôn vinh những tấm gương thi đua làm theo lời Bác

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao (27/3/1946-27/3/2022) và hướng tới SEA Games 31, ngày 20/3, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, trao thưởng và tôn vinh những vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc có nhiều đóng góp cho Thể thao Việt Nam trong năm 2021 được các nhà báo chuyên trách thể thao bầu chọn thông qua “Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2021” do Tạp chí Thể thao tổ chức.

Vinh quang The thao Viet Nam: Ton vinh cac ca nhan tieu bieu toan quoc hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ VH, TT và DL Hoàng Đạo Cương

trao Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba cho vận động viên Lê Văn Công

và huấn luyện viên Lê Quang Thái. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Nhân dịp này, vận động viên Lê Văn Công được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 2 vì đã có thành tích giành Huy chương Bạc Paralympic 2020; huấn luyện viên Lê Quang Thái được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 vì đã có công huấn luyện vận động viên Lê Văn Công giành thành tích tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Nhiều vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Ủy ban Olympic Việt Nam và Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

HLV Park Hang Seo, Quang Hải vắng mặt trong lễ vinh danh của thể thao Việt Nam - Ảnh 1.
 
Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam vinh danh
các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam
trong năm 2021 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG
 
VĐV Cử tạ Lê Văn Công kể lại niềm vui chiến thắng
khi được HCB Paralympic Tokyo 2021
 
Ban lãnh đạo Hiệp hội Paralympic cùng Nhà tài trợ chúc mừng các VĐV khuyết tật 
được vinh danh tại buổi lễ

Cũng tại Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, Ban Tổ chức công bố tác phẩm "Hãy tỏa sáng" (Let’s shine) của nhạc sỹ Huy Tuấn - bài hát chính thức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Trong khuôn khổ chương trình, để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và Ban Tổ chức Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam tổ chức cuộc chạy hưởng ứng trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội./.

Thanh Chúc (Tổng hợp)