500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc

21:00 - 16/12/2020

Giải Vô địch Điền kinh và Bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2020 đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự góp mặt của gần 500 vận động viên đến từ 21 tỉnh, thành.

500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc

Giải Vô địch lần này được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh với 4 bộ môn gồm: Bơi, điền kinh, quần vợt xe lăn và judo dành cho người khiếm thị. Các bộ môn thi đấu sẽ kéo dài từ nay đến hết 30/11.

Theo đó, điền kinh sẽ được tổ chức tại TT TDTT quận 8, Bơi được tổ chức tại TT VHTT quận Tân Bình, Judo người khiếm thị được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ còn Quần vợt xe lăn tại sân quần vợt Hoàng Long, quận Gò Vấp.

Thể thao - 500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc

Các vận động viên thi đấu môn điền kinh.

Ông Phạm Đông Anh – Phó Vụ trưởng vụ Thể dục Thể thao quần chúng, cho biết: “Năm nay do tình hình dịch Covid-19 nên các giải thể thao nói chung trong đó có giải thể thao dành cho người khuyết tật bị ảnh hưởng rất nhiều. Số lượng các vận động viên và đoàn tham dự không được nhiều như các năm trước.

Tuy nhiên, nhìn chung về chuyên môn cũng như thành tích thì năm nay có một số điểm nổi trội so với giải năm trước. Tuy nhiên, những vận động viên trẻ con ít, chủ yếu vẫn là những vận động viên lớn tuổi, từng tham gia ở nhiều năm nước.”

Thể thao - 500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc (Hình 2).

291 vận động viên tham gia tranh tài tại bộ môn Điền kinh

 

 
Thể thao - 500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc (Hình 3).

Vận động viên Kiều Minh Trung thi đấu nội dung Phóng lao.

“Giải lần này được tổ chức cũng tạo sân chơi chuyên nghiệp cho các VĐV cọ sát với thực tế. Qua đó, chuẩn bị lực lượng tham dự Asian Para-Games 2021 được tổ chức tại Việt Nam vào năm sau.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để khuyến khích, động viên các VĐV người khuyết tật tham gia tập luyện các hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe", ông Phạm Đông Anh chia sẻ thêm.

Thể thao - 500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc (Hình 4).

Một VĐV bị thương khi thi đấu. 

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp luật, vận động viên Trần Thị Nhung – đoàn Nghệ An cho biết: “Mình cũng không có nhiều thời gian tập luyện do công việc bận. Tuy nhiên, mình rất vui khi có giải toàn quốc để cho mọi người cùng thi đấu, giao lưu và học hỏi. Vì vậy mình cũng tranh thủ thời gian để cố gắng tập luyện và đến dự thi với mọi người”.  

Thể thao - 500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc (Hình 5).

Vận động viên Trần Thị Nhung đạt 2 huy chương vàng tại nội dung chạy 100m và 200m.

“Mình rất vui và tự hào khi đạt được 2 huy chương vàng ở nội dung chạy 100m và 200m. Mình thấy các vận động viên khác đều rất cố gắng với tinh thần thi đấu rất cao. Mình cũng đang cố gắng tập luyện nhiều hơn để chuẩn bị cho giải Asian Para-Games 2021 vào năm sau”, chị Nhung cho biết thêm.

Thể thao - 500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc (Hình 6).

153 vận động viên tham gia tranh tài tại bộ môn bơi.

 

Thể thao - 500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc (Hình 7).

Bộ môn bơi được tổ chức tại TT VHTT quận Tân Bình, TP.HCM.

 

Thể thao - 500 vận động viên người khuyết tật tranh tài ở giải vô địch toàn quốc (Hình 8).

Một vận động viên chuẩn bị bước vào thi đấu nội dung bơi.