Công bố linh vật, logo, và khẩu hiệu SEA Games-PARAGAMES 2021 tại Việt Nam

22:17 - 16/12/2020

Tổng cục Thể dục Thể thao đã công bố thông tin về linh vật, logo và khẩu hiệu chính thức của SEA Games và Para Games 2021 vào sáng 19/11.

Công bố linh vật, logo, và khẩu hiệu SEA Games-PARAGAMES 2021 tại Việt Nam

Theo đó, SEA Games 31 và Para Games 11 sẽ có linh vật là "Sao la". Logo là "cánh chim bay lên – bàn tay chữ V" và khẩu hiệu là "For A Stronger South East Asia" (tạm dịch: Vì một Đông Nam Á mạnh hơn).

Linh vật "Sao la" và tác giả hoạ sĩ Ngô Xuân Khôi (Ảnh: BTC cung cấp)

Tác phẩm "Cánh chim bay lên - Bàn tay chữ V" được chọn làm logo hai sự kiện (Ảnh: BTC cung cấp)

Trước đó, khẩu hiệu của SEA Games và Para Games tổ chức tại Philippines vào năm 2019 là "One Game, One Dream" (Một cuộc đấu, một giấc mơ). Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 và vấn đề tài chính, Philippines đã không tổ chức được Para Games như kế hoạch.

Đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết linh vật và logo của SEA Games 31 và Para Games 11 được chọn từ gần 1.500 bài dự thi.

Hoạ sĩ Ngô Xuân Khôi giành giải nhất với linh vật sao la. Ông Hoàng Xuân Hiếu, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Huế, giành giải nhất với logo "Cánh chim bay lên – Bàn tay chữ V". Giải nhất được nhận 30 triệu đồng.

 

Về khẩu hiệu, BTC mong muốn nếu hai sự kiện diễn ra đúng kế hoạch thì đây là thông điêp chiến thắng dịch Covid-19 của cả Đông Nam Á. Bên cạnh đó, khẩu hiệu còn có ý nghĩa mong muốn khu vực ngày càng mạnh mẽ hơn trên nhiều phương diện.

Logo và linh vật SEA Games 2003 được tổ chức tại Việt Nam (Ảnh: FB Nguyen Duc Toan)

Trước đó, Tổng cục TDTT cũng công bố SEA Games 31 sẽ có 40 môn thi và đều được tổ chức tại phía Bắc, dự kiến từ giữa tháng 11 - 12/2021. Trong đó, Hà Nội vẫn là trung tâm.

Về bài hát chủ đề, Tổng cục TDTT sẽ công bố vào sáng 21/11 trong lễ "Khởi động cùng SEA Games 31" tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là lần thứ hai Việt Nam tổ chức SEA Games. Lần đầu tiên là vào năm 2003. Linh vật của hai sự kiện là "Trâu vàng". Logo mang biểu tượng cánh chim Lạc, sự đoàn kết Đông Nam Á, nền văn minh lúa nước, dải đất hình chữ S và quốc kỳ Việt Nam.

Khẩu hiệu của SEA Games và Para Games 2003 là "Solidarity, Cooperation for Peace and Development" (Đoàn kết, Hợp tác vì Hòa bình và Phát triển).