Đoàn Thể thao Người khuyết tật Quảng Trị xếp vị trí thứ Ba toàn quốc

21:07 - 16/12/2020

Từ ngày 21-30/11/2020, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT), UBND TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Giải vô địch Điền kinh và Bơi Thể thao Người khuyết tật (NKT) toàn quốc năm 2020. 

 Đoàn Thể thao Người khuyết tật Quảng Trị xếp vị trí thứ Ba toàn quốc

Đội tuyển Điền kinh NKT Quảng Trị xếp vị trí thứ Ba toàn quốc tại Giải Điền kinh Người khuyết tật toàn quốc năm 2020-  Ảnh: TTQT

Giải vô địch Điền kinh và Bơi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020 quy tụ hơn 500 VĐV NKT nam, nữ đến từ 19 tỉnh, thành phố trong cả nước. Giải được tổ chức thường niên nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể thao cho người khuyết tật trong cả nước. Thông qua giải để tuyển chọn  VĐV có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng VĐV cho Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham gia các giải thể thao người khuyết tật ở khu vực Đông Nam Á và quốc tế. 

Đoàn Thể thao NKT tỉnh Quảng Trị tham dự giải với 29 VĐV NKT nam, nữ và 4 HLV. Ông Lê Đỗ Như Hoài, Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng đoàn Thể thao NKT tỉnh Quảng Trị cho biết, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Đoàn Thể thao NKT tỉnh Quảng Trị đã có sự chuẩn bị khá tốt với mục tiêu thi đấu đạt thành tích tốt nhất, giữ vững vị trí xếp thứ ba toàn quốc. Với sự chuẩn bị tốt về mọi mặt nên các VĐV bước vào giải đấu với sự tự tin và khát vọng giành chiến thắng, mang vinh quang về cho quê hương. Các VĐV khuyết tật Quảng Trị đã thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Điền kinh và Bơi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc. Cụ thể, ở giải điền kinh, các VĐV NKT điền kinh Quảng Trị đã thi đấu xuất sắc giành được 9 HCV, 9 HCB và 15 HCĐ. Ở giải bơi, các VĐV NKT bơi Quảng Trị tiếp tục khẳng định vị thế trên đường đua xanh khi xuất sắc giành được 16 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ. 

Kết thúc Giải vô địch Điền kinh và Bơi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020, Đoàn Thể thao NKT Quảng Trị xếp vị trí thứ Ba toàn quốc với 25 HCV, 14 HCB và 19 HCĐ. Xếp vị trí thứ Nhất toàn quốc là Đoàn Thể thao NKT TP. Hồ Chí Minh với 123 HCV, 140 HCB, 100 HCĐ; xếp vị trí thứ Nhì toàn quốc là Đoàn Thể thao NKT TP. Hà Nội với 86 HCV, 44 HCB, 20 HCĐ.

 

Minh Đức