Hiệp hội Paralympic Việt Nam chính thức ra mắt cuốn sách

20:15 - 16/12/2020

“Paralympic Việt Nam – Ngọn đuốc của đam mê và chiến thắng” được xuất bản tháng 12/2020 nhân dịp kỉ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội (1995-2020) và truyền thông cho sự kiện Paragames 11 đăng cai tại Hà Nội vào năm 2021.

Hiệp hội Paralympic Việt Nam chính thức ra mắt cuốn sách

Cuốn sách “Paralympic Việt Nam – Ngọn đuốc của đam mê và chiến thắng” dày 300 trang (NXB Thế giới) do thạc sĩ Nguyễn Kim Thành - Phó Ban Truyền thông Hiệp hội Paralympic Việt Nam chịu trách nhiệm biên soạn cùng thư kí Đinh Thị Thanh Chúc và Hội đồng thẩm định là Chủ tịch, Phó Chủ tịch cùng các thành viên trong Hiệp hội tham gia.

Đây là toàn bộ tâm huyết của đội ngũ biên soạn khi dày công tổng hợp lịch sử của Hiệp hội từ khi thành lập cho đến nay và vinh danh những gương mặt điển hình đã có đóng góp công sức của mình đưa Hiệp hội phát triển và trở thành tổ chức uy tín của Thể thao khuyết tật Việt Nam. 

Cuốn sách được chia làm ba phần:

Lời nói đầu

Phần thứ nhất: Lịch sử hình thành và phát triển

Phần thứ hai: Vòng Nguyệt quế vinh quang

Phần thứ ba: Câu chuyện Truyền cảm hứng

Với thiết kế đẹp mắt, hiện đại, các con số biểu thị dưới dạng biểu đồ màu sắc, các sự kiện thể thao quốc tế được làm dưới hình thức infographic cùng hơn 200 bức ảnh trong nước và quốc tế, cuốn sách thực sự là món quà tri ân vô cùng ý nghĩa đến những thành viên của Hiệp hội – những người đã, đang và vẫn tiếp tục hành trình cùng Hiệp hội ghi tên trên bảng vàng quốc tế.

Thời gian thực hiện cuốn sách có hạn, công tác lưu trữ gặp nhiều khó khăn do Covid -19 kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sưu tầm, tổng hợp, phỏng vấn… do vậy sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong bạn đọc cảm thông và chia sẻ.

Ban biên soạn cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến nhà tài trợ, các phóng viên ảnh (Quang Thắng, Hoàng Tuân, Ngọc Trường, Minh Điền, Tài Thụy, Trọng Chính, Đăng Khoa, Trung Dũng, Quang Minh…), các trang tin thể thao trong nước và quốc tế đã ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để cuốn sách ra mắt được bạn đọc.

Hi vọng cuốn sách “Paralympic Việt Nam – Ngọn đuốc của đam mê và chiến thắng” sẽ mang đến cho bạn đọc niềm vui và tình yêu cuộc sống!

Thanh Chúc