Khai mạc Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc tại Thái Nguyên

18:49 - 15/04/2022

Chiều 14-4, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể thao Việt Nam và Paralympic tổ chức khai mạc giải Vô địch các môn bóng bàn, cầu lông, cử tạ, cờ vua người khuyết tật toàn quốc năm 2022.

Khai mạc Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc tại Thái Nguyên

Tham gia Giải có gần 300 vận động viên (VĐV) và 50 huấn luyện viên, chăm sóc viên của 15 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Giải lần này, các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 115 bộ huy chương nội dung thi đấu các môn: Bóng bàn, cầu lông, cử tạ, cờ vua.

Nội dung thi đấu sẽ chính thức bắt đầu vào ngày mai (15-4). Theo kế hoạch, Giải diễn ra đến hết ngày 20-4.   

 Một tiết mục biểu diễn võ thuật tại Lễ khai mạc.

Một tiết mục biểu diễn võ thuật tại Lễ khai mạc

Thông qua Giải, Tổng cục Thể thao Việt Nam và Paralympic sẽ tổ chức đánh giá phong trào thể thao người khuyết tật của các địa phương trong cả nước, từ đó tuyển chọn các VĐV có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng tham dự các giải thể thao người khuyết tật quốc tế và Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ IV tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Đây cũng là sân chơi để các vận động viên khuyết tật có dịp giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết, nâng cao sức khỏe.

Thể dục - thể thao là một trong những nhu cầu thiết yếu của người khuyết tật, không chỉ giúp người khuyết tật cải thiện sức khoẻ mà còn là cơ hội để họ hoà nhập vào xã hội, cộng đồng, minh chứng được giá trị bản thân và tự tin trong cuộc sống.