Lê Văn Công được nhận thưởng theo quy định nhà nước

19:23 - 25/09/2021

Vận động viên Lê Văn Công đã giành huy chương bạc cử tạ hạng cân 49kg nam tại Paralympic Tokyo 2020 Với thành tích này, Lê Văn Công sẽ được nhận tiền thưởng theo quy định của Nhà nước.  

Lê Văn Công được nhận thưởng theo quy định nhà nước

Theo Nghị định số 152/2018/NĐ-CP ngày 7.11.2018 của Chính phủ, vận động viên thể thao người khuyết tật đoạt huy chương vàng sẽ nhận thưởng 220 triệu đồng/huy chương; huy chương bạc là 140 triệu đồng/huy chương và huy chương đồng là 85 triệu đồng/huy chương. Phá kỷ lục sẽ nhận thêm 85 triệu đồng/kỷ lục. 

Như vậy, với tấm huy chương bạc vừa giành được, vận động viên Lê Văn Công nhận 140 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, Lê Văn Công được thưởng “nóng” 50 triệu đồng từ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Đây là chiếc huy chương đầu tiên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020. Đây cũng là thành tích nỗ lực rất lớn của anh dù đang bị chấn thương vai khá nặng. 

Ngay khi nhận được tin vui từ lãnh đạo đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng toàn đoàn và đô cử Lê Văn Công.

Ông Nguyễn Hồng Minh -Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cho biết: Bộ trưởng đã luôn quan tâm, theo dõi và hỏi han tình hình của đoàn từ hôm lên đường. Bộ trưởng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên khi vượt qua hành trình dài để đến Nhật Bản tham dự thế vận hội.