Ông Huỳnh Vĩnh Ái tiếp tục được giới thiệu ứng cử Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam

11:33 - 12/04/2024

Ông Huỳnh Vĩnh Ái tiếp tục được giới thiệu ứng cử Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam

Ông Huỳnh Vĩnh Ái tiếp tục được giới thiệu ứng cử Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam

Ông Huỳnh Vĩnh Ái tiếp tục được giới thiệu ứng cử Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ mới. Ảnh: CỤC TDTT

Hiệp hội Paralympic Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới và công tác nhân sự về cơ bản đã được ban chấp hành chuẩn bị kỹ lưỡng

Theo lịch, Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam (Hiệp hội Paralympic Việt Nam) sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ 6 (2024-2029) trong ngày 12-4 tại Hà Nội.

Trong báo cáo của thường vụ nhằm chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ mới của Hiệp hội được diễn ra, các nội dung cho biết công tác chuẩn bị từ báo cáo, văn bản liên quan đã hoàn tất. Đại hội sẽ được tổ chức với nhiều nét mới và đặc biệt thời gian của nhiệm kỳ sẽ là 5 năm thay vì 4 năm như trước. Ngoài ra, Hiệp hội Paralympic Việt Nam cũng sẽ lấy ý kiến để đổi tên thành Ủy ban Paralympic Việt Nam nhằm phù hợp với các quy định của quốc tế.

Tại nhiệm kỳ lần thứ 5, nguyên thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái đã được bầu giữ Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam. Trong nhiệm kỳ trên, Hiệp hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 25 ủy viên và ông Trần Đức Thọ được giao công tác là Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng của Hiệp hội. Chuẩn bị công tác nhân sự cho Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới lần thứ 6 này, ông Huỳnh Vĩnh Ái tiếp tục được sự tín nhiệm của các ủy viên để giới thiệu ứng cử bầu Chủ tịch.

Năm ngoái, thể thao người khuyết tật Việt Nam đã dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia và giành tổng 201 huy chương (66 HCV, 58 HCB, 77 HCĐ) qua đó đứng hạng 3 toàn đoàn. Các VĐV thể thao người khuyết tật đã phá 19 kỷ lục ở Đại hội trên. Tại ASIAN PARA Games tổ chức ở Hàng Châu (Trung Quốc), thể thao người khuyết tậ Việt Nam đã giành được 1 HCV, 10 HCB và 9 HCĐ. Tại Paralympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được 1 HCB từ kết quả thi đấu môn cử tạ của lực sỹ Lê Văn Công.