Vận động viên Việt Nam được tiếp sức trước thềm SEA Games 32 và Paragames 12

14:17 - 28/03/2023

120 vận động viên và 45 vận động viên người khuyết tật xuất sắc sẽ được hỗ trợ dinh dưỡng và nhiều hạng mục khác trong năm 2023, hướng đến đạt thành tích cao tại các đấu trường trong nước và quốc tế.

Vận động viên Việt Nam được tiếp sức trước thềm SEA Games 32 và Paragames 12

Tại buổi lễ, vận động viên Đinh Phương Thành (bộ môn Thể dục dụng cụ) chia sẻ: "Thay mặt các vận động viên, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Uỷ ban Olympic Việt Nam, Hiệp hội Paralympic Việt Nam cũng như các nhà tài trợ đã góp phần nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trên các đấu trường trong nước và quốc tế.

Ngày 28.3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kí kết tài trợ dinh dưỡng giữa Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC), Hiệp hội Paralympic Việt Nam (VPA) và Công ty Herbalife Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: "Những năm qua, thể thao Việt Nam đạt được nhiều thành tích ở các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Có được điều này là nhờ sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, các Bộ, ban, ngành, sự nỗ lực của các vận động viên cũng như sự đồng hành của các nhà tài trợ.

Tôi tin tưởng rằng, sự ủng hộ tích cực của nhà tài trợ với phong trào Olympic nói chung và 165 vận động viên nói riêng, thể thao Việt Nam trong năm 2023 sẽ đạt được nhiều thành công tốt đẹp". 

Đại diện các vận động viên tiêu biểu thi đấu

tham dự buổi kí kết

Buổi kí kết diễn ra trang trọng, cảm xúc tự hào

Tổng Thư kí Hiệp hội Paralympic - Ông Trần Văn Thọ đại diện cho Hiệp hội

nhận quà tặng của nhà tài trợ

Theo đó, đơn vị này sẽ tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên xuất sắc và 45 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2023.

Hoạt động tài trợ này là một phần của chương trình hợp tác lâu dài từ năm 2011, với những hạng mục hỗ trợ bao gồm tài trợ dinh dưỡng, hỗ trợ huấn luyện viên dinh dưỡng, trao thưởng và các hỗ trợ tài chính dành cho các vận động viên hàng đầu Việt Nam. 

Danh sách 165 vận động viên được lựa chọn dựa trên sự rà soát đánh giá, đề cử của từng bộ môn, liên đoàn, các Vụ chức năng theo tiêu chí cụ thể, trước khi Tổng cục Thể dục thể thao xem xét và phê duyệt. 

Các vận động viên này đang tập trung tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, số còn lại ưu tiên cho các vận động viên người khuyết tật có thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, Châu Á,.... Ngoài ra, việc lựa chọn dựa trên tiêu chí các vận động viên có khả năng đạt huy chương vàng, bạc tại SEA Games 32, Para Games sắp tới. 

Thanh Chúc Tổng hợp