Lễ đưa tiễn đồng chí Vũ Thế Phiệt về cõi vĩnh hằng

11:35 - 22/07/2021

Sáng 22/07, tại nhà tang lễ số 5 Trần Nhân Tông, Hiệp hội Paralympic Việt Nam kết hợp cùng gia đình tổ chức lễ tang đưa tiễn đồng chí Vũ Thế Phiệt - Phó Ban kiêm Tổng thư kí Hiệp hội Paralympic Việt Nam về cõi vĩnh hằng. Buổi lễ diễn ra trang trọng, trong niềm tiếc thương của gia đình, bạn bè, anh em trong nước và quốc tế.

Lễ đưa tiễn đồng chí Vũ Thế Phiệt về cõi vĩnh hằng

Ông Vũ Thế Phiệt là một trong những người có công lớn nhất trong việc gây dựng phong trào và nâng tầm thể thao người khuyết tật Việt Nam trong hơn 30 năm qua.

Nhờ tâm huyết và những nỗ lực không biết mệt mỏi của ông, các VĐV người khuyết tật Việt Nam đã vượt qua nhiều mặc cảm, khó khăn để vươn lên khẳng định tài năng của mình, với nhiều tấm huy chương danh giá ở các giải đấu khu vực và châu lục như Asian Para Games, Paralympic hay nhiều giải thế giới khác...

Ông Vũ Thế Phiệt đột ngột qua đời vào 23h45 ngày 19-7-2021, trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến thể thao người khuyết tật. Sự ra đi của ông là mất mát lớn với thể thao người khuyết tật nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Hiệp hội Paralympic Việt Nam vào viếng

Đồng chí Hoàng Dự - Phó Chủ tịch Hiệp hội, trưởng ban tang lễ đọc 

bài phát biểu

Đồng chí Hoàng Dự viết sổ tang

Tất cả sẽ luôn nhớ về ông với những tình cảm trân trọng nhất, nhớ về một người mà cả đời đã cống hiến cho thể thao Việt Nam nói chung và thể thao người khuyết tật Việt Nam nói riêng.

Thanh Chúc (Tổng hợp)